รามเกียรติ์ศิลปะภาพเขียนสมัยโบราณ

Culture Thailand

ในสมัยก่อนนั้นในยุคของ กรุงศรีอยุธยา นั้น ศิลปวัฒนธรรมไทย ถือว่ากำลังรุ่งเรื่องมากและถ้าพูดถึงเราก็จะลืมไม่ได้เลยว่า รามเกียรติ์ ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง วัฒนธรรม

www.artscouncilofsnoco.orgที่สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่นโดยเนื้อเรื่องโดยรวมนั้นจะเป็นการนำประวัติของยักษ์ที่มีหน้าสิบหน้ามีมือสิบมือที่ไปแย่งนางสีดามาครอบครองโดยที่นางนั้นไม่ได้เต็มใจเลยซึ่งเจ้ายักษ์ตัวนั้นมีชื่อว่าทศกัณฐ์โดยเดิมแล้วนางสีดานั้นเป็นชายาของพระราม พระรามคือตัวเอกหลักของเรื่องนี้และมีทหารเอกที่ชื่อว่าหนุมานโดยเนื้อเรื่องนี้

www.artscouncilofsnoco.orgหนุมานจะเป็นลิงที่พระพายคือเทพแห่งสายลมโดยตัวหนุมานนั้นเป็นลิงที่ไม่มีวันตายมีฤทธิ์เดชที่หากตายแล้วมีสายลมพัดผ่านก็จะฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกเนื้อเรื่องโดยรวมแล้วพระรามก็ใช้ทหารเอกไปแย่งไปชิงตัวจากตัวร้ายซึ่งยักษ์ตัวนี่นั้นมีลูกมีพี่น้องเยอะเลยทำให้ส่งพวกลูกน้องนั้นมาต่อสู้แทนตัวเองซึ่งตัวเองกำลังบำบัดวิชาอยู่เลยทำให้ไม่กล้าออกมาต่อสู้ด้วยตัวเองเพื่อทำการถอดวิญาณหัวใจตัวเองไม่ให้มีวันตายแต่ในตอนสุดท้ายนั้นพระรามก็ได้ส่งทหารเอกผู้จงรักภัคดีซื่อสัตว์ไปแย่งชิงหัวใจจากพระ

www.artscouncilofsnoco.orgอาจารย์ทศกัณฐ์ที่ได้ฝากไว้กับอาจารย์ให้ช่วยดูแลเพื่อมาเป็นตัวแลกเปลี่ยนระหว่างนางสีดากับหัวใจของตัวเองแต่เจ้ายักษ์ทศกัณฐ์นั้นมีนิสัยที่ไม่ยอมไม่กลัวตายถึงตัวตายก็ไม่ยอมเสียชื่อเขาเลยไม่ยอมให้นางสีดากับพระรามไปโดยตอนนั้นเองหนุมานลิงทหารเอกของพระรามก็ได้ขู่ว่าจะบีบหัวใจให้แตกตายแต่เจ้ายักษ์ไม่กลัวตายหนุมานเลยได้ตัดสินใจบีบหัวใจจนแตกตายเลยทำให้ชนะศึกสงครามไปในที่สุดwww.artscouncilofsnoco.org